รีสอร์ทภูเรือ - แผนที่ภักดีมิตรรีสอร์ท อ.ภูเรือ จ.เลย

แผนที่การเดินทาง ภักดีมิตรรีสอร์ท อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย

ต้องการหารีสอร์ทภูรือต้องที่ภักดีมิตรรีสอร์ท ห่างจากอุทยานแห่งชาติภูเรือ ไปทาง อ.เมืองเลย เพียง 5 กิโลเมตร บนแผนที่ คุณสามารถกดเม้าส์ซ้ายค้างไว้ ลากไปมาเพื่อดูเส้นทางเข้าสู่อำเภอภูเรือจากจังหวัดต่างๆได้ และสามารถ ซูมย่อ-ขยาย แผนที่ได้จากบาร์ + - ด้านซ้ายมือ


แผนที่ภักดีมิตรรีสอร์ท รีสอร์ทภูเรือ จ.เลย

ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว อ.ภูเรือ จ.เลย

แหล่งท่องเที่ยว อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย

ยอดภูเรือ จุดสูงสุดในอุทยานฯ บริเวณโดยรอบเป็นลานหินมีทุ่งหญ้าสลับกับป่าสนทั้งสนสองใบ สนสามใบ ในวันที่ท้องฟ้าโปร่ง แจ่มใสสามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกล แต่จากที่ผ่านมาด้วยอากาศหนาวหมอกหนาปกคลุมตอนเช้า แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับการเฝ้าชมพระอาทิตย์ขึ้นพ้นขอบฟ้าและนอกจากบริเวณ ยอดภูที่ราบกว้างในเขตอุทยานแห่งชาติภูเรือยังมีอีกหลายสถานที่ที่นักท่อง เที่ยวไม่พลาดไป อย่าง น้ำตกห้วยไผ่ หรือแม้แต่การเดินชมความงามของหินแปลกตาที่ธรรมชาติสร้าง ฯลฯ เสียงหนึ่งของคนในพื้นที่บอกเล่าว่า ภูเรือเป็นเมืองดอกไม้งามสามฤดูไม่ว่าจะเป็นฤดูร้อน ฝน หรือหนาว จะมีดอกไม้ให้ชมต่อเนื่องทั้งไม้ดอกไม้ประดับที่ปลูกเป็นอาชีพ พันธุ์ไม้งามตามธรรมชาติซึ่งแต่ละฤดูจะมีหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนมาให้ชม อย่างช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์เป็นช่วงที่กุหลาบป่าหรือกุหลาบพันปีบาน สะพรั่งในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ภูหลวง หลังจากนั้นช่วงเดือนกุมภาพันธ์ต่อเดือนเมษายน กุหลาบขาวจะบานออกดอกสวยให้เห็น ส่วนในช่วงฤดูร้อนจะเห็นสีสันไม้ป่านานาชนิด กล้วยไม้ต่าง ๆ และในความหนาวเย็นจุดเด่นของอุทยานแห่งชาติภูเรือ แต่ละช่วงเวลาทั้งก่อนพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้านักท่องเที่ยวจะเดินทางมาชมความ งามของทะเลหมอก เช่นเดียวกับช่วงเวลาเย็นก่อนพระอาทิตย์ลาลับฟ้า  

 

 

ที่เที่ยวอำเภอภูเรือ ที่น่าสนใจ

สถานีทดลองเกษตรที่สูงภูเรือ   ตั้งอยู่ตำบลปลาบ่า เป็นหน่วยงานที่ทำหน้าที่ด้านวิชาการในการศึกษาค้นคว้าทดลองไม้ดอกไม้ผล ทั้งของเมืองหนาวและพืชสวนของท้องถิ่นที่เหมาะสมกับดินฟ้าอากาศและระบบนิเวศ ได้แก่ ทุ่งซัลเวีย แปลงไม้กฤษณา สวนไม้หอมเฉลิมพระเกียรติ แปลงสตรอว์เบอร์รี่ โรงเรือนเพาะชำ ไม้กระถาง จากนั้นก็ถ่ายทอดเผยแพร่ผลการศึกษาวิจัยแก่เกตรกรและผู้ที่สนใจต่อไป นักท่องเที่ยวที่สนใจเข้าชมไม้ผลและไม้เมืองหนาวควรไปช่วงเดือนกันยายน-เมษายน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 042-891199, 042-891398
       
น้ำตกปลาบ่า หรือน้ำตกตาดสาน   อยู่ที่หมู่ 1 บ้านปลาบ่า ตำบลปลาบ่า เป็นน้ำตกที่ตกมาจากแผ่นหินขนาดใหญ่อย่างสวยงามลงสู่แอ่งน้ำ เบื้องล่างเหมาะสำหรับเล่นน้ำและนั่งพักผ่อนรับประทานอาหาร บริเวณน้ำตกยังไม่มีร้านอาหาร การเดินทางใช้เส้นทางหมายเลข 203 (ภูเรือ-ด่านซ้าย) บริเวณหลักกม.ที่ 57-58 เลี้ยวซ้ายตรงสถานีทดลองเกษตรที่สูง-ภูเรือ (บ้านกกโพธิ์) เข้าไปตามทางราดยาง 6.7 กม. ก็จะถึงบ้านปลาบ่า จากนั้นเลี้ยวซ้ายไปตามทางอีกประมาณ 2 กม. จะถึงน้ำตก รวมระยะทางจากอำเภอภูเรือถึงน้ำตก 18 กม. นักท่องเที่ยว
       
สวนองุ่นภูเรือวโนทยาน หรือชาโต เดอ เลย   เป็นสวนองุ่นที่มีพื้นที่นับพันไร่ มีทั้งองุ่นที่รับประทานสดและองุ่นสำหรับผลิตไวน์ นักท่องเที่ยวสามารถขับรถชมภายในสวนได้และบริเวณด้านหน้าเป็นร้านค้าที่ จำหน่ายผลองุ่นสด ผักปลอดสารพิษ ไวน์ชาโต้ เดอ เลย บรั่นดี วิคตอรี่และสินค้าที่ระลึกต่างๆ การเดินทาง ใช้เส้นทางเมืองเลย-ภูเรือ-ด่านซ้าย ระยะทางประมาณ 65 กิโลเมตร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 4280 9521, 0 4289 1970
       
คำนวณเนิร์สเซอรี่   อยู่ห่างจากตัวอำเภอภูเวียง 3 กม. เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร มีไม้ดอกเมืองหนาวและไม้ประดับ โดยเฉพาะพีทูเนียแขวนและคริสต์มาส นักท่องเที่ยวสามารถชมความงามของพรรณไม้และเลือกซื้อเป็นของฝากกลับบ้านได้ โทร.042-8011389 การเดินทาง ใช้เส้นทางหมายเลข 203 สายภูเรือ-ด่านซ้าย ห่างจากตัวเมืองประมาณ 47 กม.
วัดเนรมิตรวิปัสสนา   ตั้งอยู่สูงเด่นอยู่บนเนินเขา ห่างจากพระธาตุศรีสองรักเพียงเล็กน้อย พระอุโบสถและเจดีย์ภายในวัดก่อสร้างด้วยศิลาแลงทั้งหลัง และมีพระอุโบสถขนาดใหญ่ตกแต่งอย่างวิจิตรงดงามตามศิลปะภาคกลาง มีภาพจิตรกรรมที่สวยงามประดับอยู่โดยรอบ มีพระพุทธชินราชจำลองเป็นพระประธาน และมีหุ่นขี้ผึ้งของหลวงพ่อพระมหาพันธ์ สีลวิสุทโธ ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มสร้างวัดและได้มรณภาพแล้ว บริเวณพื้นที่โดยรอบมีการจัดแต่งสวนและต้นไม้ร่มรื่นสวยงาม
       
สะพานมิตรภาพน้ำเหือง ไทย-ลาว   นัก ท่องเที่ยวสามารถข้ามสะพานมิตรภาพน้ำเหือง ไทย-ลาว ไปเที่ยว สปป.ลาว ได้ที่ด่านพรมแดนบ้านนากระเช็ง ด่านศุลกากรท่าลี่ โดยคนไทยที่ข้ามไปเที่ยวเฉพาะร้านค้าชายแดนของลาวที่อยู่บริเวณสะพาน ไม่ต้องทำใบผ่านแดน กรณีที่ต้องการทำบัตรผ่านแดน สามารถอยู่ในพื้นที่ได้ 3 วัน 2 คืน ใช้เอกสารหลักฐานคือ บัตรประจำตัวประชาชน กรณีใช้พาสปอร์ต อยู่ได้ 30 วัน กรณีนำรถยนต์เข้าและการทำธุรกิจ ใช้เอกสารและดำเนินการเหมือนด่านพรมแดนทั่วไป ด่านพรมแดนบ้านนากระเช็งเปิดเวลา 8.00-18.00 น.
       
เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง   ภูหลวงมีพื้นที่ประมาณ 560,593 ไร่สภาพทั่วไปเป็นพื้นที่ราบสูง อากาศเย็นตลอดปี ตั้งอยู่ในบริเวณท้องที่อำเภอวังสะพุง อำเภอภูเรือ อำเภอด่านซ้าย และอำเภอภูหลวง การเดินทาง: จากอำเภอภูเรือไปตามเส้นทางเข้าจังหวัดเลย ระยะทางประมาร 14 กิโลเมตร จะถึงบ้านสามตม แล้วแยกขวาที่บ้านสามตมไปเป็นระยะทาง 18 กิโลเมตร จะถึงที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง
       
ห้วยกะทิง   ล่องแพที่ห้วยกระทิง ชมทัศนียภาพของอ่างเก็บน้ำในซอกเขาห้วยกระทิง และอร่อยกะอาหารอร่อย ของแพริมน้ำ ที่นี่่ยังคงความเป็นธรรมชาติได้อย่างน่าอัศจรรย์ คุณจะได้ชมความงามของขุนเขา และความเย็นฉ่ำชุ่มชื่นของสำห้วย ให้คุณได้สูดโอโซนได้เต็มปอด ห้วยกระทิงห่างจากตัวอำเภอภูเรือเพียง 15 นาทีเท่านั้น
รีสอร์ทภูเรือ อ.ภูเรือ จ.เลย รีสอร์ทภูเรือ ราคาถูก Copyright 2011 Pukdeemit Resort